Bật mí cách chọn màu sắc cửa lưới chống muỗi

Yếu tố phong thủy luôn là vấn đề quan trọng được nhiều gia chủ chú trọng khi thiết kế và trang trí nhà cửa. Tất nhiên, việc chọn cửa lưới chống muỗi sao cho hợp phong thủy cũng được mọi người quan tâm. Vậy làm sao để chọn được màu sắc cửa lưới chống muỗi hợp phong thủy?

Với bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra lời khuyên về cách chọn cửa lưới chống muỗi hợp phong thủy dựa theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc nhé!

Cách chọn cửa lưới chống muỗi cho người mệnh Kim

Với những người thuộc mệnh Kim thì sẽ hợp với các màu như trắng, bạc. Những màu đó sẽ mang lại may mắn cho người thuộc mệnh này. Ngoài ra, người mệnh Kim có thể sử dụng các tông màu như vàng, nâu. Đối với cửa lưới chống muỗi thì người mệnh này nên chọn loại có màu trắng sứ là thích hợp nhất. Hoặc bạn có thể sử dụng cửa lưới chống muỗi màu vân giả gỗ.

Cửa lưới chống muỗi, chống côn trùng dạng xếp

Người mệnh Mộc nên chọn cửa lưới chống muỗi có màu gì?

Đối với người mệnh Mộc sẽ hợp với những gam màu như xanh lá, xanh nước biển và màu đen. Dựa theo yếu tố này thì người mệnh Mộc nên chọn cửa lưới chống muỗi có màu đen là hợp phong thủy nhất. Bên cạnh đó, để tạo cảm giác nhẹ nhàng và sang trọng thì người mệnh này cần kết hợp cửa lưới chống muỗi có màu đen cùng với các gam màu khác.

Lưu ý, người mệnh Mộc nên tránh chọn cửa lưới chống muỗi có màu ánh kim, vàng hoặc trắng. Vì Kim khắc Mộc sẽ khiến ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và tài khí.

Chọn màu cửa lưới chống muỗi cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy rất thích hợp với màu xanh nước biển, xanh dương và đen. Do đó, bạn nên ưu tiên sử dụng cửa lưới chống muỗi có những gam màu trên. Đối với người mệnh Thủy nên tránh chọn cửa lưới có màu vàng, nâu đất. Vì Thổ khắc Thủy sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới người thuộc mệnh này.

Người mệnh Hỏa nên chọn màu cửa lưới chống muỗi nào?

Người thuộc mệnh này sẽ thích hợp với những gam màu như đỏ, tím, hồng và cam. Do đây là gam màu nóng cho nên bạn thể kết hợp cửa lưới chống muỗi với những màu khác thuộc mệnh Mộc như xanh ngọc, xanh lá cây hoặc đen để tạo ra sự hài hòa. Bởi theo ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa.
Bên cạnh đó, người mệnh Hỏa nên tránh những màu thuộc mệnh Thủy như xanh dương, xanh nước biển vì Thủy khắc Hỏa.

Người thuộc mệnh Thổ hợp với cửa lưới chống muỗi màu gì?

Cửa lưới chống muỗi có màu vàng hay nâu đất là thích hợp nhất với người mệnh Thổ. Tuy nhiên, người thuộc mệnh này cũng có thể sử dụng cửa lưới có màu đỏ, tím hay hồng.

Cửa lưới chống muỗi màu trắng cho người mệnh Kim

Vì sao nên lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho gia đình mình?

Khi chọn lắp đặt và sử dụng cửa lưới chống muỗi thì bạn cùng gia đình sẽ nhận được những lợi điểm sau:

– Bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình:

Muỗi và những loại côn trùng là mối đe dọa sức khỏe con người. Chúng chính là tác nhân gây các bệnh truyền nhiễm như sốt xuất huyết, viêm não,… Do đó, chúng ta nên lắp đặt cửa lưới để ngăn chặn sự xâm nhập và bảo vệ sức khỏe cho mọi người trong gia đình.

– Cửa lưới chống muỗi giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà:

Bên cạnh tác dụng bảo vệ sức khỏe thì cửa lưới chống muỗi còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Bởi cửa lưới chống muỗi hiện nay đa dạng cả về phong cách và màu sắc giúp người dùng dễ dàng lựa chọn loại phù hợp cho ngôi nhà của mình.

– Giúp cải thiện sự thông thoáng:

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp vừa phòng chống sự xâm nhập của muỗi và côn trùng mà vẫn đảm bảo độ thông thoáng cho không gian sống thì cửa lưới chống muỗi chính là lựa chọn tối ưu nhất. Khi sử dụng cửa lưới chống muỗi ngôi nhà sẽ hạn chế được tình trạng ẩm thấp, mùi khó chịu. Từ đó mang tới không gian sống trong lành và thoáng đãng hơn.

– Hạn chế tối đa sự xâm nhập của côn trùng:

Đúng như tên gọi, cửa lưới chống muỗi ngoài ngăn chặn sự xâm nhập của muỗi nó còn ngăn ngừa được các loại côn trùng như gián, rắn, chuột,.. Ngoài ra, nó còn hạn chế bụi bẩn, lá cây hay dị vật bay vào nhà. Nhờ đó ngôi nhà của bạn luôn được an toàn và sạch sẽ.

Hi vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ chọn được màu sắc cửa lưới chống muỗi phù hợp. Liên hệ hotline để được tư vấn chi tiết hơn!