Bí kíp chọn cửa lưới chống muỗi phù hợp cho từng vị trí trong nhà

Ngày nay, cửa lưới chống muỗi đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong các gia đình. Sản phẩm này có công dụng bảo vệ sức khỏe con người trước sự xâm nhập của muỗi và các loại côn trùng gây hại. Cũng chính nhu cầu cao cho nên cửa lưới chống muỗi có sự đa dạng về chủng loại, mẫu mã. Và tùy vào từng vị trí trong nhà mà sử dụng cửa lưới chống muỗi phù hợp.

Ở bài viết này, chúng tôi xin bật mí với các bạn bí kíp chọn cửa lưới chống muỗi phù hợp cho từng vị trí trong nhà nhé!

Chọn cửa lưới chống muỗi cho cửa chính

Đối với cửa chính trong nhà, bạn có thể lựa chọn các mẫu cửa lưới chống muỗi dạng xếp có ray, không ray hoặc cửa lùa. Để chọn được loại phù hợp nhất bạn cần chú ý các tiêu chí sau:

– Màu sắc trang trí cửa lưới chống muỗi phải trùng hoặc tương đồng với màu cửa nhà hiện tại. Ví dụ cửa nhà có màu xám, bạn có thể chọn màu cửa lưới chống muỗi cùng màu tương tự hoặc đậm màu hơn để hài hòa với không gian nhàn, không gây khó chịu khi nhìn.


– Lưu ý tới không gian để chọn được mẫu cửa lưới chống muỗi phù hợp. Nếu như bạn muốn lắp đặt cửa lưới chống muỗi ở vị trí cửa đi lại nhưng bị hạn chế về diện tích thì nên chọn loại dạng xếp. Ngược lại, nếu nhà có khoảng không gian rộng và thiết kế sang trọng nên lựa chọn mẫu cửa lùa. Còn nếu bạn thích sự mềm mại có thể cửa lưới tự cuốn là cực kỳ hợp lý.
– Chú y tới tính năng cửa lưới chống muỗi sao cho phù hợp với ngôi nhà của bạn. Ví dụ như với cửa lưới chống muỗi dạng xếp được chia thành không ray và có ray. Với nơi có tính chất hoạt động thường xuyên, nhà có trẻ nhỏ thì nên chọn cửa xếp dạng không ray.

Chọn cửa lưới chống muỗi cho cửa sổ

Với cửa sổ bạn có thể chọn cửa lưới chống muỗi theo các tiêu chí sau:

– Màu sắc cửa lưới chống muỗi cho cửa sổ cũng phải có sự hài hòa với cửa đi lại để không làm mất đi sự đồng bộ, sự thẩm mỹ của ngôi nhà.
– Chọn loại cửa lưới chống muỗi phù hợp với loại cửa chính. Ví dụ như cửa chính hiện tại đang là dạng cửa lùa bạn có thể chọn cửa chống muỗi loại xếp hoặc loại mở sẽ tạo ra hài hòa và hợp lý.
– Cửa lưới chống muỗi cho cửa sổ thường sẽ có màu trắng và sơn tĩnh điện theo màu yêu cầu của từng người. Nếu còn đang băn khoăn, suy nghĩ chọn màu cửa lưới phù hợp thì bạn hãy chọn ngay màu trắng nhé.

Một số lưu ý cần biết khi sử dụng cửa lưới chống muỗi

Để cửa lưới chống muỗi vừa phát huy hiệu quả tối đa vừa bền lâu bạn cần lưu ý một vài gạch đầu dòng sau:

– Khi sử dụng cửa lưới chống muỗi nên hạn chế để những vật nhọn gần, tiếp xúc với cửa lưới.
– Khi tiến hàng vệ sinh cửa lưới chống muỗi không được sử dụng hóa chất hay những loại chất tẩy quá mạnh vì sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của cửa lưới chống muỗi.
– Nên thường xuyên bảo trì, kiểm tra cửa lưới chống muỗi xem có hư hỏng hay trục trặc gì không còn khắc phục ngay. Điều này sẽ giúp cho cửa lưới chống muỗi hoạt động tốt, bền và kéo dài tuổi thọ
– Sử dụng cửa lưới chống muỗi phải đúng các thao tác đóng, mở và không nên đẩy quá mạnh tay mà phải nhẹ nhàng, cẩn thận.
– Nếu cửa lưới chống muỗi bị hư hỏng thì không tự ý tháo rời, sửa chữa mà phải liên hệ với đơn vị cung cấp để được xử lý đúng cách.

Hi vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ chọn được loại cửa lưới chống muỗi phù hợp với gia đình mình. Nếu bạn đang muốn tìm đơn vị cung cấp và lắp đặt cửa lưới chống muỗi uy tín, giá thành phải chăng lựa chọn Bình Minh. Chúng tôi hiện đang cung cấp rất nhiều loại cửa lưới chống muỗi từ dạng lùa, dạng xếp có ray, không ray, loại tự cuốn, cố định,…Để được tư vấn chi tiết hơn về từng loại hãy gọi ngay hotline của Bình Minh nhé!