Cách làm cửa lưới chống muỗi đơn giản nhất

Dịch sốt xuất huyết đang ngày càng có mức độ lây nhiễm cao và tác nhân gây nên căn bệnh này là virus Dengue trong muỗi vằn. Đây là một căn bệnh nguy hiểm đặc biệt đối với trẻ em. Nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời, nó sẽ ngày càng phát triển nhanh chóng và dẫ đến tình trạng xuất huyết tiêu hóa, xuất huyết não, tê liệt và hôn mê,… dẫn đến tử vong.

Tuy các loại ruồi mỗi có thể gây nên những căn bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết nhưng các bạn không nên quá lo lắng nhiều về nguy cơ mắc bệnh. Chỉ cần nâng cao sức đề kháng cho cơ thể và thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, nơi ở sạch sẽ, giữu gìn vệ sinh cá nhân thật tốt bằng cách phát quang những nơi đọng nước để tránh muỗi sinh sản nảy nở.

Tuy nhiên có một cách đem lại hiệu quả hơn nhiều mà không mất nhiều công sức đó là sở hữu cho mình những chiếc cửa lưới chống muỗi hiệu quả. Vấn đề đáng lo ngại ở đây là nhiều gia đình có kinh tế eo hẹp không đủ khả năng để sắm cho mình loại sản phẩm này và giải pháp được đặt ra là tự làm cửa lưới chống muỗi. Dưới đây là một số thông tin cần biết nếu muốn tìm hiểu cách làm cửa lưới chống muỗi.

Cửa lưới chống muỗi được làm từ những vật liệu như lưới kim loại, nhựa tổng hợp có lỗ nhỏ với tác dụng là ngăn chặn muỗi và các loại côn trùng gây bệnh xâm nhập vào nhà mà vẫn đảm bảo được sự thông thoáng khí trời và ánh sáng cho ngôi nhà của bạn. Đây là một phương pháp có vô số ưu điểm mà không hề gây độc hại cho sức khỏe người dùng, cũng như có tính thẩm mĩ cao và phù hợp với thiết kế của nhiều gia đình.

Cách làm cửa lưới chống muỗi:

Nguyên vật liệu: Mua lưới kim loại hoặc nhựa tổng hợp có các lỗ nhỏ; đinh hoặc băng keo để ghim, giữ lưới vào khung cửa. Đối với cửa ra vào thì nên mua lưới và nhôm chống muỗi rồi tư thiết kế cửa theo ý mình.

Cách làm: Gắn các vật liệu trên lên cửa sổ hoặc lỗ thoát khí trong ngồi nhà để ngăn không cho muỗi và côn trùng vào nhà.

Lưu ý: Đối với cửa ra vào thì nên mua lưới và nhôm chống muỗi rồi tư thiết kế cửa theo ý mình.

Với cách làm cửa lưới chống muỗi đơn giản và đầy tiện lợi trên, tin rằng mỗi bạn đều có thể tự thiết kế và sở hữu cho mình một chiếc cửa lưới tuyệt vời. Chúc các bạn thành công.