Những cách chống côn trùng hữu hiệu và dễ thực hiện

Ruồi, muỗi, kiến ba khoang, gián, bọ,… là các loại côn trùng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe và không ai mong muốn nó xuất hiện trong gia đình mình. Đặc biệt khi mùa mưa đang đến gần, nhiều nơi ngập lụt như trong sân, ngoài ngõ khiến chúng mất đi nơi cư trú, sinh nở mỗi ngày và “điểm đến” tiếp theo chúng lựa chọn chính là trong căn nhà của bạn.

Nếu không giữ gìn vệ sinh nhà cửa và thân thể sạch sẽ, bạn có thể dễ dàng mắc nhiều căn bệnh nguy hại, thậm chí là như tử vong,… Đây là lí do mà nhiều người đã nghiên cứu và truyền cho nhau các cách chống côn trùng tiện lợi và dễ thực hiện.

Dưới đây là một số cách chống côn trùng các bạn có thể tham khảo:

  • Gỗ tuyết tùng: Loại gỗ này giúp giải quyết mọi vấn đề liên quan đến bướm đêm (con ngải). Bạn chỉ cần đăt nó trong phòng hoặc các kệ cửa, tủ đựng bát,…Rất đơn giản!
  • Dùng vỏ quýt, cam để đuổi nhện: Sát vỏ quýt hoặc cam lên thành cửa sổ hay giá sách. Cách này cũng có công dụng đánh bóng bề mặt gỗ rất tốt.
  • Hành: Có tác dụng xua đuổi các loại côn trùng và lũ bọ chỉ bằng cách cắt vài lát hành và cho vào bát nước, đặt vào những nơi mong muốn.
  • Tinh dầu bạch đàn chanh: Đây là một loại thuốcchống côn trùng (DEET) cực hiệu quả được nhiều nhà nghiên cứu chứng minh, nhất là trong công cuộc đuổi muỗi.
  • Nếu bạn muốn tìm một thứ nguyên liệu có sẵn trong mọi căn bếp thì tỏi chính là lựa chọn phù hợp nhất. Khi rắc bột tỏi quanh nhà hoặc cơ thể bạn tiết ra mùi tỏi, côn trùng như ruồi, muỗi, kiến,… sẽ tự động tránh xa bạn.
  • Sả là một trong những loại thực vật mà côn trùng luôn dị ứng và do đó, sả luôn được nhiều người lựa chọn như một bài thuốc hữu hiệu trong việc xua đuổi côn trùng. Rất đơn giản, bạn chỉ cần trồng sả quanh nhà, mua tinh dầu xả thoa lên da hoặc xịt quanh nhà.
  • Nếu bạn gặp vấn đề với kiến, hãy cho một ít giấm trắng vào lọ xịt và xịt quanh khu vực chúng thường xuất hiện
  • Rắc bột quế quanh nhà cũng là một trong những cách hay để xua đuổi và chống côn trùng, khiến chúng không thể vào nhà.
  • Dầu đậu nành không những có công dụng tuyệt vời trong việc tăng cường sức khỏe con người mà còn được cho là phương pháp hữu hiệu trong việ chống các loại côn trùng.

Ở trên là những phương pháp chống côn trùng khá dễ làm tuy nhiên hiệu quả của chúng đôi khi lại không quá hoàn hảo. Khi gặp những trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể chọn một giải pháp khác là sắm cho mình những chiếc cửa lưới chống côn trùng khác nhau.