Những điều cần biết khi lắp đặt cửa lưới chống muỗi nhà chung cư

Cửa lưới chống muỗi là phần không thể thiếu cửa các căn hộ chung cư ngày nay. Loại cửa này không chỉ giúp bảo vệ các thành viên trong gia đình khỏi sự tấn công của muỗi và côn trùng mà còn đem tới không gian sống sạch sẽ, thoáng mát và hiện đại. Tuy nhiên, khi lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho nhà nhà chung cư thì cần phải lưu ý một số điều để đạt hiệu quả cũng như đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.
Sau đây là những điều bạn cần biết khi lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho nhà chung cư.

Vì sao nhà chung cư nên lắp đặt cửa lưới chống muỗi?

Hiện nay khi chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao thì việc bảo vệ sức khỏe là mối quan tâm hàng đầu. Đặc biệt là những khu chung cư, khi các cống thoát nước hay rác thải sinh hoạt là nơi lý tưởng để muỗi và các loại công trùng sinh sôi phát triển. Và để bảo vệ sức khỏe trước sự tấn công này thì việc lắp đặt cửa lưới chống muỗi ở chung cư không ngừng tăng lên.

Bên cạnh việc bảo vệ sức khỏe, cửa lưới chống muỗi còn mang tới nhiều lợi ích khác như:

– Đem lại sự tiện lợi. Bởi cửa lưới chống muỗi không giống như các phương thức ngăn muỗi phức tạp, truyền thống như dùng hóa chất, nhang muỗi, vợt muỗi,…mà hiệu quả không cao. Khi lắp đặt cửa lưới thì mọi sự đều diễn ra dễ dàng, không chứa hóa chất mà hiệu quả đem lại cực kỳ cao.


– Mang tới sự sang trọng, tiên nghi và làm không gian sống của gia đình bạn trở nên thông thoáng, mát mẻ, sạch sẽ. Điều này rất có ý nghĩa với khu chung cư khi mà diện tích thường eo hẹp, các căn hộ bố trí san sát nhau khiến cho không khí và ánh sáng bên ngoài bị hạn chế.
– Cửa lưới chống muỗi giúp căn hộ chung cư tiết kiệm diện tích, chi phí tối ưu.

Nhà chung cư nên chọn lắp đặt loại cửa lưới chống muỗi nào?

Tùy từng vị trí, từng tầng chung cư mà bạn lựa chọn những loại cửa lưới chống muỗi khác nhau. Cụ thể như với vị trí cửa sổ từ tầng 10 trở xuống hoặc ở nơi có lưu lượng gió không lớn thì phù hợp lắp đặt cửa lưới chống muỗi tự cuốn. Còn đối với các cửa sổ ở tầng cao hơn hay nơi có gió lớn thì lắp đặt cửa lưới chống muỗi dạng lùa 1 cánh hoặc 2 cánh là hợp lý.

Với những cửa ra vào của căn hộ chung cư thì nên sử dụng cửa lưới chống muỗi dạng xếp hoặc dạng lùa. Bởi loại cửa lưới chống muỗi này có ưu điểm là giúp tiết kiệm diện tích nhờ cơ chế lưới xếp hoàn toàn vào hộp. Từ đó sẽ mang tới không gian sống gọng gàng và thông thoáng.

Những lưu ý khi lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho nhà chung cư

Đối với nhà chung cư khi lắp đặt cửa lưới chống muỗi thì cần phải lưu ý một vài điểm sau:

– Khi lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho những cánh cửa đón gió nên chọn loại cửa lưới dạng đóng mở, dạng lùa hoặc dạng xếp. Cửa lưới chống muỗi tự cuốn không thích hợp lắp đặt cho những nơi có gió lớn vì dễ bị bung, hỏng cửa.
– Những loại cửa lưới chống muỗi phải được lắp đặt phù hợp và chính xác cho từng khung cửa. Vì thế, bạn cần tiến hành đo đạc chính xác kích thước hoặc nhờ trợ giúp của bên cung cấp cửa lưới chống muỗi tới đo.
– Những căn hộ chung cư cao cấp gần biển hoặc chịu ảnh hưởng của biển trong vòng 15m2 không nên sử dụng cửa lưới chống muỗi bằng inox vì chúng sẽ dễ bị ăn mòn nhanh bởi muối natri.
– Thường xuyên vệ sinh cửa lưới chống muỗi để sản phẩm được bền và hiệu quả hơn.
– Nếu bạn chọn lắp đặt cửa lưới chống muỗi dạng xếp thì không được dùng cho những vị trí cửa có lưu lượng gió lớn. Vì như vậy dễ làm đứt dây dẫn hướng làm hỏng lưới.

Lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho nhà chung cư hãy tới Bình Minh

Việc sử dụng cửa lưới chống muỗi ở những căn hộ chung cư hiện nay đã trở thành một phần tất yếu. Tuy nhiên, bạn cần phải chọn được đúng loại cửa lưới chống muỗi phù hợp với kiến trúc tổng thể ngôi nhà, kiểu thiết kế cửa cần lắp thì mới mang lại hiệu quả cũng như bền bỉ hơn. Những điều này cần phải có sự tư vấn của đơn vị cung cấp chuyên nghiệp.

Trong số những đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt cửa lưới chống muỗi uy tín, chất lượng hiện nay phải kể tới Bình Minh. Với hàng chục năm trong lĩnh vực này, Bình Minh cam kết mang lại cho khách hàng sản phẩm chất lượng cùng giá thành hợp lý.

Để được tư vấn cụ thể hơn hãy gọi ngay hotline của chúng tôi nhé!