Những điều cần biết về cửa lưới chống muỗi xếp có ray

Cửa lưới chống muỗi xếp có ray là một trong những loại cửa lưới được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Loại cửa lưới chống muỗi này không chỉ có cách thức vận hành tiện lợi mà còn mang tới không gian sống nhiều lợi điểm.

Để hiểu rõ hơn về cửa lưới chống muỗi xếp có ray mời các bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi!

Vì sao nên lắp đặt cửa lưới chống muỗi xếp có ray?

Với nhu cầu sử dụng cửa lưới chống muỗi đã tạo tiền đề để các nhà sản xuất cho ra đời nhiều loại cửa lưới khác nhau. Và một trong số đó là cửa lưới chống muỗi xếp có ray.

Hiên nay, cửa lưới chống muỗi xếp có ray được nhiều người tiêu dùng lựa chọn lắp đặt cho cửa ra vào có kích thước lớn hoặc cửa sổ. Bên cạnh đó, nó không chỉ được lắp đặt trong gia đình mà còn thích hợp cho những không gian sang trọng khác như văn phòng công ty, căn hộ cao cấp, khách sạn, resort,…

Sở dĩ loại cửa lưới chống muỗi xếp có ray được ưa chuộng như vậy là vì thuộc dòng cao cấp, có kiểu dáng sang trọng và hiện đại. Chất liệu cửa được nhập khẩu từ nước ngoài. Hơn nữa, cách sử dụng cửa rất tiện lợi mà vẫn đảm bảo không gian sống có vẻ đẹp cuốn hút.

Cửa lưới chống muỗi xếp có ray

Cửa lưới chống muỗi xếp có ray có cấu tạo như nào?

Xét về mặt cấu tạo của cửa lưới chống muỗi có ray như sau:

– Ray dẫn hướng:
Do đặc điểm là thường được dùng lắp đặt cho các vị trí cửa lớn cho nên thanh ray có tác dụng là dẫn hướng lưới sang ngang và cố định hướng chuyển động của lưới. Ray dẫn hướng còn có tác dụng là không để lưới bị xô lệch ra bên ngoài. Thườn thì ray sẽ có kích thước nhỏ khoảng 1cm.

– Phần lưới:
Lưới là bộ phận quan trọng nhất của cửa lưới chống muỗi xếp có ray. Và nó có ngăn chặn sự xâm nhập muỗi, côn trùng hay thời gian sử dụng lâu dài không cũng là ở bộ phận nay. Thường thì phần lưới sẽ được làm từ sợi thủy tinh và bên ngoài được phủ lớp nhựa uPVC nhằm tăng độ bền, sự dẻo dai trước mọi điều kiện thời tiết.

– Ngoài ra cửa lưới chống muỗi xếp có ray còn có các phụ kiện khác như dây nối, bánh xe và các đầu nhựa.

Những ưu điểm nổi bật nhất của cửa lưới chống muỗi xếp có ray

Cửa lưới chống muỗi xếp có ray sở hữu những ưu điểm nổi bật như:

– Ngăn chặn sự xâm nhập của muỗi, côn trùng, bụi bẩn và cách vật thể lạ vào nhà hiệu quả.

– Loại cửa lưới chống muỗi này có thiết kế đẹp, hiện đại, sang trọng và kiểu dáng gọn gàng phù hợp lắp đặt cho mọi vị trí cửa.

– Cửa lưới chỗng muỗi loại này với thiết kế kiểu cửa xếp gọn gàng giúp tiết kiệm diện tích từ đó không gian trở nên gọn và rộng rãi hơn.

– Lắp đặt cửa lưới chống muỗi xếp có ray không làm ảnh hưởng tới các hệ thống cửa khác.

– Với cấu tạo lưới thủy tinh, dạng xếp có ray giúp mang tới không gian nhà thoáng đãng, không bị cản trở tầm nhìn. Đồng thời giúp tận dụng ánh sáng và không khí, từ đó tiết kiệm điện năng.

Cách sử dụng cửa lưới chống muỗi xếp có ray

Cửa lưới chống muỗi xếp có ray thi công, lắp đặt ở nhiều vị trí cửa rộng lớn. Tuy nhiên, để sử dụng loại cửa lưới chống muỗi hiệu quả bạn cần biết những điều sau:

– Với loại cửa lưới xếp 2 cánh thì trên mỗi đô cửa sẽ gắn thanh nam châm. Khi đóng cửa bạn chỉ cần kéo nhẹ nhàng 2 cánh cửa vào giữa thanh ray dẫn hướng sao cho thanh nam châm gắn chặt 2 cánh cửa xếp lại khít với nhau.

– Khi muốn mở cửa bạn chỉ cần kéo mạnh tay để tách 2 thanh nam châm ra và đẩy cửa về 2 phía cho tới khi cửa lưới xếp gọn vào trong khung.

– Để cửa lưới chống muỗi xếp có ray bền lâu thì khi thực hiện thao tác đóng mở bạn nên tiến hành nhẹ nhàng. Việc này sẽ giúp dây nối phần lưới không bị đứt, bị xô lệch. Nên thường xuyên vệ sinh cửa để bụi không bám trên lưới làm hạn chế tầm nhìn và cản trở lưu thông không khí.

Hi vọng sau thông tin bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về cửa lưới chống muỗi xếp có ray!