Những phải lưu ý khi lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho chung cư

Tại những khu chung cư không thể tránh khỏi tình trạng bị côn trùng, muỗi xâm nhập vào nhà. Mà những loại côn trùng này lại là vật trung gian lây truyền bệnh cho các thành viên trong gia đình bạn. Vì thế, để đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân và gia đình thì việc tìm kiếm giải pháp phòng chống côn trùng là vấn đề cấp thiết. Nhắc tới phương pháp chống muỗi và côn trùng an toàn, hiệu quả và tiện lợi nhất hiện nay phải nói đến cửa lưới chống muỗi.

Tuy nhiên, để cửa lưới chống muỗi cho chung cư phát huy công dụng thì cần phải lưu ý một số điều khi tiến hành lắp đặt. Hãy cùng Cửa lưới Bình Minh tìm hiểu vấn đề này nhé!

Lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho chung cư cần lưu ý gì?

Lợi ích của cửa lưới chống muỗi mang lại là điều chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy. Nó không chỉ giúp ngăn chặn muỗi và côn trùng vào nhà, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình mà còn tiết kiệm chi phí điện năng bởi cửa lưới chống muỗi cho phép lưu thông không khí, gió và ánh sáng vào nhà. Do đó sẽ giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo không gian thoáng mát.

Cửa lưới chống muỗi cho chung cư

Nhưng khi tiến hành lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho khu chung cư bạn cần lưu ý những điểm sau:

– Đối với vị trí những cánh cửa đón gió khi lắp đặt cửa lưới chống muỗi bạn nên dùng các loại cửa dạng mở, dạng lùa hoặc dạng xếp. Còn với những nơi có gió lớn thì không nên lắp đặt cửa lưới chống muỗi tự cuốn vì dễ bị bung cửa, thủng lưới….

– Trước khi lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho nhà chung cư bạn cần đo đạc chính xác kích thước các cửa. Hoặc tốt nhất là nhờ nhân viên kỹ thuật tới đo để lắp đặt chính xác loại cửa lưới chống muỗi phù hợp để tránh trường hợp cửa bị thừa hoặc thiếu.

– Đối với những nhà chung cư hay căn hộ cao cấp liền kề biển thì không nên sử dụng cửa lưới chống muỗi inox vì chúng dễ bị ăn mòn do muối.

– Trong quá trình sử dụng cửa lưới chống muỗi bạn nên thường xuyên vệ sinh, tốt nhất định kỳ 6 tháng một lần. Tùy vào mức độ bám bẩn mà thời gian vệ sinh khác nhau. Việc vệ sinh cửa lưới chống muỗi thường xuyên sẽ mang độ bền cao và hiệu quả chống muỗi tốt nhất.

Những điều nên và không nên làm khi dùng cửa lưới chống muỗi

Cửa lưới chống muỗi bảo vệ khỏi côn trùng, muỗi hiệu quả

Khi tiến hành sử dụng cửa lưới chống muỗi để phát huy hiệu quả cao và bền lâu bạn cần lưu ý những điều sau:

– Những việc nên làm với cửa lưới chống muỗi:

Trong khi sử dụng cửa lưới chống muỗi thì việc vệ sinh thường xuyên cả phần lưới lẫn đường ray dẫn hướng để lưới là việc nên làm đầu tiên. Ngoài ra, bạn nên lắp đặt cửa lưới chống muỗi tại các khu vực ra vào, cửa ban công, cửa sổ,.. vì đây là những nơi thường xuyên có côn trùng bay vào nhà.

Bên cạnh đó, chỉ nên mở cửa lưới chống muỗi khi thật sự cần thiết và nhớ đóng lại ngay sau khi sử dụng. Bởi cửa lưới chỉ có tác dụng đơn thuần là ngăn cản sự xâm nhập chứ không tiêu diệt muỗi và những loài côn trùng gây hại. Vì thế, nếu bạn không đóng cửa thì chúng vẫn có thể đi vào bên trong ngôi nhà. Cho nên tốt nhất để cửa lưới chống muỗi luôn trong trạng thái đóng.

– Những việc không nên làm với cửa lưới chống muỗi:

Để cửa lưới chống muỗi hiệu quả và thời gian sử dụng lâu dài thì việc đầu tiên bạn cần ghi nhớ đó là không được tự ý tháo rời hay di chuyển cửa lưới ra lắp đặt ở vị trí khác. Bởi nó sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của cửa lưới chống muỗi.

Tiếp đến bạn không nên dùng lực mạnh trong quá trình sử dụng. Bởi nếu dùng lực quá mạnh sẽ khiến cửa bị trượt ra khỏi phần thanh dẫn hướng, xô lệch lưới,…

Trên đây là những lưu ý khi lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho nhà chung cư. Để được tư vấn chi tiết hơn về lắp đặt, thi công và báo giá các loại cửa lưới chống muỗi hãy liên hệ hotline của chúng tôi!