Phải làm sao khi cửa lưới chống muỗi dạng xếp gặp trục trặc?

Cửa lưới chống muỗi dạng xếp là một loại cửa lưới đang được ưa chuộng hiện nay. Loại cửa lưới này không chỉ có công dụng chống lại sự xâm nhập của muỗi và côn trùng mà còn nâng cao tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì không thể tránh khỏi sự cố. Vậy khi cửa lưới chống muỗi dạng xếp gặp sự cố nên khắc phục như thế nào?

Với chủ đề bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục cửa lưới chống muỗi dạng xếp khi gặp trục trặc nhé!

Nguyên nhân khiến cửa lưới chống muỗi dạng xếp gặp vấn đề

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cửa lưới chống muỗi dạng xếp gặp vấn đề. Nhưng điển hình là do 5 lý do sau:

– Do vật nuôi trong nhà như chó, mèo cào vào cửa khiến lưới bị thủng rách. Từ đó các loại côn trùng, muỗi,… dễ xâm nhập vào nhà.

– Hoặc do trẻ nhỏ trong nhà nghịch ngợm lấy tay cào vào cửa khiến các mắt lưới bị lới rộng ra dẫn tới côn trùng xâm nhập vào nhà một cách dễ dàng.

Cửa lưới chống muỗi dạng xếp cho không gian gọn gàng

– Rất có thể là do cửa lưới chống muỗi dạng xếp lâu ngày không được vệ sinh khiến bụi bẩn và các dị vật bám vào đường ray làm cho cửa hoạt động không được tốt.

– Có thể là do bánh xe của cửa lưới chống muỗi dạng xếp bị hỏng.

– Hay có thể đường ray bị va đập lớn khiến cho chúng bị biến dạng và làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng cửa lưới chống muỗi dạng xếp.

Cách khắc phục khi cửa lưới chống muỗi dạng xếp có vấn đề

Khi cửa lưới chống muỗi dạng xếp gặp vấn đề bạn có thể khắc phục theo những bước sau:

– Đầu tiên, tiến hành tháo cửa ra khỏi ray. Do dạng cửa lưới này đa phần đều tương đối dễ tháo rời chỉ cần nới lỏng các ốc điều chỉnh chiều cao của con lăn ở phần trên các cánh dưới cùng của cửa là được.

– Tiếp tới đặt cửa lưới lên một mặt phẳng và loại bỏ phần lưới bị rách cũ. Sau đó, bạn đo chiều cao và rộng tính từ phần mép ngoài của khung cửa kim loại rồi lấy một cuộn lưới mới có kích thước phù hợp để thay thế.

– Với những phần lưới không bị rách hỏng thì tiến hành vệ sinh để loại bỏ bụi bẩn, các loại dị vật bằng dụng cụ chuyên dụng.

– Sau cùng là lắp đặt lại cửa lưới chống muỗi dạng xếp vào vị trí ban đầu và đồng thời kiểm tra xem cửa đã hoạt động tốt hay chưa bằng cách đẩy cửa ra vào để theo dõi chuyển động phía dưới.

Những tiêu chí bạn cần biết khi chọn cửa lưới chống muỗi dạng xếp

Cửa lưới chống muỗi dạng xếp giúp thông gió

Khi chọn cửa lưới chống muỗi dạng xếp bạn có thể căn cứ vào 3 tiêu chí cơ bản sau:

– Cửa lưới chống muỗi dạng xếp phải phù hợp với phong cách kiến trúc của nhà. Bởi nếu chọn sai thì sẽ làm ảnh hưởng tới toàn bộ không gian kiến trúc trong nhà. Do đó, bạn cần lưu ý tới phong cách thiết kế và gu thâm mỹ để chọn được cửa lưới chống muỗi nhé.

– Lưu ý phần khung cửa lưới chống muỗi dạng xếp phải đảm bảo được vừa hài hòa vừa không làm mất đi vẻ tinh tế vốn có.

– Chọn cửa lưới chống muỗi dạng xếp phải chú ý đến thiết kể cửa đảm bảo tính năng, hiệu quả và giá trị thẩm mỹ.

Ngoài ra, khi chọn cửa lưới chống muỗi dạng xếp bạn cần chú ý tới sự thông gió để không bị ảnh hưởng trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, bạn cũng cần chọn lựa đơn vị cung cấp, thiết kế và thi công lắp đặt cửa lưới chống muỗi chất lượng, uy tín.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị thi công lắp đặt cửa lưới chống muỗi và một trong số đó là Cửa lưới Bình Minh. Đây là đơn vị chuyên cung cấp, thiết kế, thi công và lắp đặt các loại cửa lưới chống muỗi từ dạng xếp, dạng lùa,.. cho tới dạng cố định. Để được tư vấn chi tiết hơn hãy gọi ngay tới hotline của Cửa lưới Bình Minh hoặc tới trực tiếp văn phòng tại địa chỉ số 114 Điện Biên Phủ, P. 17, Q. Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.