Giữa cửa lưới chống muỗi cố định và cửa lưới chống muỗi dạng xếp nên lắp loại nào?

Lắp cửa lưới chống muỗi là phương pháp ngăn chặn côn trùng, muỗi an toàn và hiệu quả. Chính vì nhu cầu sử dụng ngày càng lớn và nhiều nhà sản xuất cho ra đời các loại cửa lưới chống muỗi khác nhau giúp mang tới nhiều sự lựa chọn. Nhưng được lắp đặt phổ biến nhất là cửa lưới chống muỗi cố định và loại dạng xếp. Vậy giữa hai dòng cửa lưới chống muỗi này nên chọn lắp đặt loại nào?

Để có câu trả lời chính xác cho vấn đề này mời các bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Điểm giống nhau giữa cửa lưới chống muỗi cố định và loại dạng xếp

Cả cửa lưới chống muỗi cố định và cửa lưới chống muỗi xếp đều có những công dụng chung giống nhau như:
– Có thể lắp đặt được bên trong hoặc bên ngoài khung cửa cần lắp
– Cả hai loại cửa lưới chống muỗi đều có độ thẩm mỹ cao, dễ dàng lắp đặt và tiện lợi khi sử dụng, vệ sinh cửa.
– Cả hai đều phù hợp với các loại cửa có kích thước lớn, nhà chung cư cao cấp
– Đảm bảo không làm ảnh hướng tới tính thẩm mỹ và chất lượng cửa.
– Kích thước đa dạng và đáp ứng được mọi nhu cầu của người tiêu dùng
– Mặt lưới của cửa có ầm nhìn thoáng và độ thẩm mỹ cao.
– Cả hai đều có thể lắp cho khung có kích thước lớn.
– Thiết kế đơn giản, gọn nhẹ và có độ bền cao.

Cửa lưới chống muỗi làm đẹp không gian nhà

Điểm khác biệt giữa cửa lưới chống muỗi cố định và loại dạng xếp

Về mặt công dụng thì cả hai loại cửa lưới chống muỗi tương đối giống nhau. Nhưng xét về cầu tạo và một số yếu tố thì có sự khác biệt.

– Cấu tạo:

+ Cửa lưới chống muỗi cố định:
Được cấu tạo bởi 2 phần là khung và lưới. Phần khung được làm bằng nhôm trắng hoặc vân gỗ với độ cứng cao. Độ dày khung tối thiểu là 15mm. Còn phần lưới được làm từ lưới inox 304 hoặc sợi thủy tinh với đặc tính bền chắc và chịu được môi trường nhiệt độ, thời tiết khắc nghiệt.

+ Cửa lưới chống muỗi tự cuốn:
Loại cửa lưới chống muỗi này được cấu tạo bởi nhiều thành phần như khung nhồm, thanh kéo, thanh ray, lưới và nhiều bộ phận khác. Về phần khung được làm bằng nhôm định hình cao cấp, không bị cong vênh hay rỉ sét mà màu sắc lại tương đối đa dạng sẽ phù hợp với nhiều không gian kiến trúc.
Thành kéo của cửa được sử dụng để thao tác đóng mở cửa diễn ra dễ dàng hơn. Phần thanh ray gồm ray dưới và ray trên của cửa. Còn phần lưới được đan dệt khéo léo kiểu nan quạt giúp cửa dễ dàng xếp gọn gàng. Ngoài ra còn có một số bộ phận khác của cửa lưới chống muỗi tự cuốn như dải nhựa, dải cố định dải nhựa, đinh ốc vít, phần ke góc, nhựa góc, miếng mút xốp,….

Cửa lưới chống muỗi tiện dụng và thẩm mỹ cao

– Giá cả:

Xét về vấn đề giá cả thì cửa lưới chống muỗi dạng xếp có giá thành cao hơn so với loại cố định. Bởi là do tính tiện dụng của loại dạng xêp vượt trội hơn hẳn. Đứng từ góc độ này thì tùy vào nhu cầu và tình hình tài chính mà bạn lựa chọn loại cửa lưới chống muỗi thích hợp.

– Độ tiện dụng:

Cả hai loại cửa lưới chống muỗi đều có thiết kế thích hợp với không gian lớn, những cửa có diện tích lớn. Nhưng cửa lưới chống muỗi dạng xếp được ưu ái hơn vì độ tiện dụng cao và khả năng tiết kiệm không gian nhất.

Kết luận, việc lựa chọn và lắp đặt cửa lưới chống muỗi dạng xếp hay cố định còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như không gian, điều kiện kinh tế. Nếu như bạn muốn lắp đặt cửa lưới chống muỗi mà vẫn muốn tiết kiệm chi phí thì loại cố định là lựa chọn lý tưởng. Còn muốn hướng tới sự tiện dụng và thẩm mỹ cao thì nên chọn cửa lưới chống dạng xếp. Ngoài ra, còn nhiều loại cửa lưới chống muỗi khác để các bạn lựa chọn. Để được tư vấn chi tiết hơn và lựa chọn được loại cửa lưới chống muỗi thích hợp cho không gian sống nhà mình thì hãy liên hệ hotline của chúng tôi.