Lắp đặt cửa lưới chống muỗi ở đâu để phát huy hiệu quả?

Với thời tiết thay đổi thất thường như hiện nay là điều kiện dẫn tới sự sinh sôi mạnh mẽ của các loại côn trùng, đặc biệt là muỗi. Mà muỗi lại là một trong những tác nhân gây ra những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm tới sức khỏe con người. Do đó, cần phải có biện pháp phòng chống hữu hiệu và cửa lưới chống muỗi ra đời được xem là giải pháp hữu hiệu nhất cho vấn đề này. Nhưng việc lắp đặt cửa lưới chống muỗi cần phải lựa chọn vị trí thích hợp với phát huy hết được công dụng có nó.

Và ở bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý về vị trí lắp đặt cửa lưới chống muỗi mang lại hiệu quả cao nhất khi sử dụng.

1. Khu vực cửa sổ

Vị trí trong nhà đầu tiên cần phải lắp đặt cửa lưới chống muỗi đó là khu vực cửa sổ. Bởi đây là nơi côn trùng, muỗi dễ xâm nhập nhất nhưng ít người chú ý và thường xuyên bỏ qua vị trí này. Đặc biệt là những cửa sổ hướng ra vườn hoặc bụi cây rậm rạp lại càng phải che chắn thật kĩ lưỡng.

Hơn nữa, việc lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho cửa sổ cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí lắp đặt cửa kính hay các loại cửa thông thường. Mặt khác vẫn bảo vệ con người khỏi sự tấn công của côn trùng mà vẫn mang lại hiệu quả trong việc đón gió, gió ánh sáng và tránh xa bụi bẩn.

Cửa lưới chống muỗi cho cửa sổ hiệu quả

Ngoài ra, khi lắp đặt cửa lưới chống muỗi tại cửa sổ còn là món đồ trang trí nội thất độc đáo, tạo ra sự mới mẻ cho không gian sống.

2. Khu vực cửa chính ra vào

Đây chính là khu vực cần lắp đặt cửa lưới chống muỗi nhất. Bởi cửa chính là nơi ra vào cũng là nơi có không gian thoáng đãng nhất. Khu vực này cũng là nơi thu thút côn trùng, muỗi nhất. Vì thế, bạn nên cân nhắc lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho khu vực cửa chính để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho không gian sống của bạn.

Khi lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho khu vực này còn có lợi điểm khác là giúp toàn bộ căn nhà luôn giữ được sự thông thoáng nhờ sự điều hòa từ cửa lưới. Từ đó, giúp tiết kiệm tối đa điện năng.

3. Khu vực ô thoáng gió

Một trong những khu vực nhiều người hay bỏ qua khi lắp đặt cửa lưới đó chính là ô thoáng gió. Khu vực này được thiết kế để tạo độ mở và thông thoáng cho căn nhà. Nhưng đây cũng là nơi muỗi trú ngụ nhiều mà ít ai ngờ tới.

Lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho ô thoáng

Chính vì thế, bạn nên lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho khu vực thay vì lắp cửa kính thông thường. Việc lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho ô thoáng vẫn đảm bảo tính năng thoáng không khí của cửa.

4. Vì sao nên lựa chọn vị trí lắp đặt cửa lưới chống muỗi?

Thường thì chúng ta sẽ ưu tiên những khu vực có nhiều muỗi xâm nhâp nhất để lắp đặt loại cửa lưới này. Nhưng nếu chỉ tập trung ở khu vực có muỗi và côn trùng xâm nhập như trên thì ngôi nhà của bạn vẫn bị đối mặt với nhiều nguy cơ. Do đó, bạn cần phải xem xét từng vị trí để tiến hành lắp đặt cửa lưới hiệu quả nhất.

Cụ thể lý do bạn nên lựa chọn vị trí lắp đặt cửa lưới chống muỗi như sau:

– Nó sẽ giúp nâng cao khả năng chống sự xâm nhập của muỗi và côn trùng hiệu quả. Nhờ đó mang lại không gian sống an toàn cho người dùng.
– Việc lắp đặt cửa lưới còn mang lại khả năng cản bụi bẩn và giữ căn nhà luôn thoáng mát và sạch sẽ, tiết kiệm thời gian vệ sinh nhờ cấu tạo mắt lưới vô cùng nhỏ.
– Cửa lưới chống muỗi sẽ đón được ánh nắng, ánh sáng tự nhiên và giảm thiểu một phần chi phí điện năng giúp nhà luôn thoáng đãng, tươi sáng.
– Chọn lựa vị trí lắp đặt cửa lưới chống muỗi thích hợp còn giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư và nâng cao hiệu quả phòng chống những tác nhân gây hại.

Trên đây là những khu vực thích hợp để lắp đặt cửa lưới chống muỗi. Để được tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ hotline của chúng tôi nhé!