Giữa cửa lưới chống muỗi cố định và cửa lưới chống muỗi tự cuốn nên chọn lặp đặt loại nào?

Cửa lưới chống muỗi là giải pháp tối ưu nhất hiện nay trong việc bảo vệ con người trước sự tấn công của muỗi và các loại côn trùng. Với nhu cầu sử dụng cao giúp các nhà sản xuất cửa lưới chống muỗi cho ra đời nhiều loại cửa. Và một trong số loại cửa lưới chống muỗi được ưa chuộng là cố định và tự cuốn. Vậy giữa hai loại cửa lưới chống muỗi này nên chọn loại nào?

Để biết được nên chọn loại cửa lưới chống muỗi nào xin mời các bạn đọc kỹ bài viết dưới đây.

Cửa lưới chống muỗi cố định

Cửa lưới chống muỗi cố định là một trong những loại cửa lưới được ưa chuộng hiện nay. Loại cửa lưới chống muỗi này có hiệu quả chống muỗi ưu việt cùng khả năng phù hợp với kiến trúc cao.

Xét về cấu tạo, cửa lưới chống muỗi cố định gồm:

– Phần khung được làm bằng nhôm trắng sứ hoặc gỗ với độ cứng cao. Nhờ được làm từ khung nhôm và lưới inox cho nên cửa lưới chống muỗi cố định siêu bền với thời gian. Thường thì độ dày khung cửa tối thiểu là 15mm.

– Phần lưới được làm từ lưới inox 304 hoặc lưới 316 được nhập khẩu nên có đặc tính bền chắc, chịu được mọi tác động từ môi trường, nhiệt độ và va đập.

Cửa lưới chống muỗi cố định

Tính về ưu điểm cửa lưới chống muỗi cố định có những phần nổi bật như sau:

– Nhờ được sản xuất chuyên biệt giúp cửa lưới chống muỗi tăng khả năng ngăn côn trùng, bụi bẩn và các dị vật khác. Bên cạnh đó, với thiết kế lưới gồm những lỗ nhỏ li ti vừa giúp ngăn chặn muỗi vừa giúp thông thoáng gió, đón ánh sáng vào trong nhà.

– Loại cửa lưới chống muỗi cố định có kích thước đa dạng và sản xuất được theo yêu cầu của khách hàng

– Mặt lưới thẳng, tầm nhìn thoáng và có độ thẩm mỹ cao giúp không gian nhà thêm hiện đại.

– Cửa lưới chống muỗi cố định có thể lắp đặt cho khung có kích thước lớn

– Thiết kế đơn giản, gọn nhẹ nhưng có độ bền cao.

Cửa lưới chống muỗi tự cuốn

Loại cửa lưới chống muỗi tự cuốn thường được chọn lắp đặt cho cửa sổ hoặc ở những cửa trong nhà hạn chế diện tích mở cửa. Nhờ có thiết kế với toàn bộ lưới tự cuộn lên và nằm gọn trong hộp chứa giúp tiết kiệm không gian. Ngoài ra, với lò xò giúp việc cuốn lên hoàn toàn tự động mà không phải mất công sức để cuộn cửa lên.

Về phần cấu tạo, cửa lưới chống muỗi tự cuốn như sau:

Cửa lưới chống muỗi tự cuốn

– Phần lưới do đặc thù là tự cuốn cho nên lưới mềm mại để phù hợp cho việc cuốn lên và thả xuống thường xuyên. Thường thì phần lưới của loại cửa này được làm từ lưới sợi thủy tinh phủ nhựa uPVC. Ưu điểm của loại lưới này là có khả năng chống cháy, chống sự bào mòn của thời tiết.

– Phần khung nhôm được định hình theo tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật riêng cho từng loại cửa.

– Phần lò xo và trục lô được làm từ thép chất lượng cao giúp mang tới hệ số kéo nén và đàn hồi tốt, từ đó nhằm nâng cao tuổi thọ của cửa lưới chống muỗi.

Kết luận, dựa vào những thông tin và đặc điểm kể trên thì chúng ta có thể dễ dàng so sánh được hai loại cửa lưới chống muỗi này. Cả hai loại cửa lưới chống muỗi đều giống nhau ở khả năng chống muỗi hiệu quả, không chất phụ gia độc hại và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, cả hai đều có khả năng thông thoáng và đón ánh sáng tốt. Điểm khác biệt giữa cửa lưới chống muỗi cố định và cửa lưới chống muỗi tự cuốn là ở vị trí lắp đặt. Loại cửa lưới chống muỗi tự cuốn linh hoạt hơn cho nên được lắp đặt cho những vị trí như cửa sổ, ban công. Còn với cửa lưới chống muỗi cố định sẽ phù hợp với những vị trí như cửa chính, cửa thông,..

Hi vọng sau thông tin bài viết này các bạn sẽ lựa chọn được loại cửa lưới chống muỗi phù hợp cho ngôi nhà của mình. Để được tư vấn chi tiết hơn về thiết kế, thi công và lắp đặt cửa lưới chống muỗi hãy gọi ngay tới hotline 0901998383 của chúng tôi.