Tự lắp đặt cửa lưới chống muỗi nên hay không?

Việc lắp đặt cửa lưới chống muỗi là giải pháp tối ưu nhất hiện nay trong việc phòng trừ các tác hại do côn trùng gây ra. Bởi cửa lưới không chỉ an toàn mà còn có tính tiện dụng cũng như đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ cho không gian. Nhưng nhiều người nghĩ rằng có thể tự lắp đặt và thiết kế cửa lưới chống muỗi tại nhà thay vì sử dụng tới dịch vụ các công ty chuyên về cửa lưới. Vậy hành động này có nên hay không?

Để có câu trả lời cho điều thắc mắc này, mời các bạn đón đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi!

Cửa lưới chống muỗi có ưu điểm gì nổi bật?

Sở dĩ cửa lưới chống muỗi được ưa chuộng lắp đặt tại nhiều gia đình, công trình hiện nay là bởi những ưu điểm nổi bật sau:

– Nó là giải pháp phòng chống côn trùng vào nhà hiệu quả. Bởi cửa lưới chống muỗi phù hợp với nhiều không gian từ biệt thự đến nhà ở và hợp với nhiều vị trí từ cửa chính đến cửa sổ, cửa thông gió.
– Cửa lưới chống muỗi an toàn với mọi gia đình
– Có tính thẩm mỹ cao, dễ sử dụng và tiện dụng
– Vừa giúp nhà được gần gũi với thiện nhiên, đón gió, đón nắng mà vẫn đảm bảo côn trùng không thể xâm nhập được.

Hiện nay, có 4 loại cửa lưới chống muỗi được dùng phổ biến nhất đó là cửa lưới chống muỗi cố định, cửa lưới chống muỗi dạng xếp, cửa lưới chống muỗi dạng cuốn và cửa lưới chống muỗi dạng lùa.

Cửa lưới chống muỗi được ưa chuộng lắp đặt tại nhiều gia đình

Cách sử dụng cửa lưới chống muỗi đúng

Cửa lưới chống muỗi tuy có độ bền cao nhưng để kéo dài tuổi thọ cho nó thì người dùng cần phải biết cách sử dụng cũng như vệ sinh. Khi sử dụng cửa lưới chống muỗi không nên nắm, kéo hay tác động trực tiếp lên bề mặt lưới nhằm tránh chùng, giãn và hư lưới. Với phần khung nhôm thì tránh va đập mạnh để không gây méo, hỏng hóc. Và để đảm bảo nhất bạn nên lắp đặt cửa lưới ở những đơn vị cung cấp uy tín.

Có nên tự lắp đặt cửa lưới chống muỗi không?

Như đã thông tin ở trên, cửa lưới chống muỗi không chỉ giúp ngăn chặn sự xâm nhập của các loại côn trùng mà còn dùng để trang trí cho nhà cửa thêm phần sang trọng. Vì thế, chúng tôi khuyên bạn không nên tự lắp đặt cửa lưới chống muỗi bởi những lý do sau:

– Tự lắp đặt cửa lưới chống muỗi sẽ không đảm bảo tính thẩm mỹ. Bởi bạn sẽ không thể đảm bảo sản phẩm cửa lưới tinh tế và đẹp từng chi tiết như ở các đơn vị cung cấp chuyên dụng được. Ngoài ra, việc tự lắp đặt cửa lưới chống muỗi ở nhà cũng khó khăn vì không có công cụ và máy móc hỗ trợ đầy đủ. Từ đó, toàn bộ khâu lắp đặt cửa lưới sẽ không được đảm bảo về mặt kết cấu cũng như tính thẩm mỹ.

Cửa lưới chống muỗi cho cửa sổ

– Tốn kém nhiều thời gian và công sức. Bởi việc tự lắp đặt cửa lưới phải bỏ ra rất nhiều thời gian để nghiên cứu, đo đạc. Hơn nữa, việc làm này cũng làm bạn tốn nhiều chi phí đầu tư và đối mặt với sai sót khiến bạn phải bắt đầu lại từ đầu.

– Chất lượng không được đảm bảo khi tự lắp đặt cửa lưới chống muỗi. Vì khi không lắp đặt đúng kỹ thuật thì vừa không đảm bảo được hiệu quả phòng chống muỗi mà còn có độ bền không cao. Đặc biệt, khi tự lắp đặt cửa lưới chống muỗi bạn sẽ không biết được nên chọn vật liệu nào là tốt nhất.

Nói chung việc tự lắp đặt cửa lưới chống muỗi không phải là điều đúng đắn. Để đảm bảo sức khỏe, đỡ tốn thời gian, công sức và chi phí bạn nên lựa chọn giải pháp lắp đặt cửa lưới tại những công ty uy tín.

Nếu bạn đang cần tìm đơn vị chuyên thi công, thiết kế và lắp đặt cửa lưới chống muỗi chất lượng hãy tìm tới Cửa lưới Bình Minh. Chúng tôi là đơn vị hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực kinh doanh, lắp đặt, sửa chữa và thi công cửa lưới chống muỗi. Đến với Bình Minh bạn sẽ được tư vấn chi tiết để lựa chọn được loại cửa lưới chống muỗi thích hợp nhất với gia đình mình. Mọi thắc mắc và giải đáp chi tiết hãy liên hệ hotline của chúng tôi!