Bí kíp sử dụng lưới chống côn trùng hiệu quả và bền lâu

Côn trùng là một trong những tác nhân đe dọa tới sức khỏe con người. Nhất là ở Việt Nam, nằm trong khu vực nhiệt đới ẩm gió mùa cho cho nên côn trùng gây hại cũng dễ phát triển mạnh mẽ. Vì thế, việc tìm ra giải pháp phòng chống côn trùng là điều vô cùng cấp thiết. Một trong những giải pháp an toàn và hiệu quả nhất hiện nay phải nhắc tới cửa lưới chống côn trùng. Nhưng để cửa lưới chống côn trùng phát huy hiệu quả và bền lâu thì người sử dụng phải biết cách dùng.

Trong bài viết này, Cửa lưới Bình Minh sẽ chỉ bạn cách sử dụng cửa lưới chống côn trùng vừa hiệu quả vừa bền lâu nhé!

Hạn chế dùng cửa lưới chống côn trùng khi có gió lớn

Do cửa lưới chống côn trùng thường được làm bằng sợi thủy tinh hoặc inox có độ bền cùng tính đàn hồi cao. Nhưng nếu bề mặt lưới thường xuyên bị tác động bởi những áp lức cường độ cao thì sẽ nhanh bị hư hỏng.

Cửa lưới chống côn trùng hiệu quả

Vì thế, bạn cần hạn chế sử dụng cửa lưới chống côn trùng khi có gió lớn. Ngoài ra, để đảm bảo tuổi thọ cho cửa bạn tốt nhất nên lắp đặt cửa lưới chống côn trùng ở những vị trí tránh gió lớn. Đặc biệt là những gia đình sống gần biển và thường xuyên chịu tác động bởi những luồng gió lớn cùng vị mặn của biển cũng cần xem xét khi lắp đặt của lưới chống côn trùng.

Thao tác đóng mở cửa lưới chống côn trùng cần phải nhẹ nhàng

Người xưa có câu “của bền tại người”, cho nên khi sử dụng cửa lưới chống côn trùng bạn cần thực hiện những thao tác đóng mở nhẹ nhàng. Vì nếu thường xuyên đóng hoặc mở cửa lưới với lực quá mạnh sẽ làm phần lưới bj rách, phần khung bị méo gẫy.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng cửa lưới chống côn trùng bạn không nên kéo mạnh mà thay vào đó chú ý tới thanh trượt trên cửa. Bởi đây là bộ phân giúp đóng mở cửa lưới chống trùng dễ dàng. Nếu như bộ phần này bị kẹt thì hãy kiểm tra trước khi cố ý dùng lực mạnh mở cửa.

Tránh để cửa lưới chống côn trùng tiếp xúc với lửa

Do thành phần có mặt trong cửa lưới chống côn trùng có polyester mà hợp chất này lại không có khả năng chống lửa. Vì vậy, khi sử dụng cửa lưới chống côn trùng bạn nên chú ý để tránh những vật dụng bén lửa hãy những món đồ điện gia dụng dễ bị cháy nổ trong nhà ra xa khỏi cửa lưới.

Cho dù cửa lưới chống côn trùng có khả năng chịu được nhiệt độ cao khi trời nắng nhưng đây chỉ là mức nhiệt không quá cao. Chính vì thế, để kéo dài tuổi thọ cho cửa lưới chống côn trùng bạn nên chú ý vấn đề này nhé.

Cửa lưới chống côn trùng có độ bền cao

Tránh để những vật sắc nhọn va vào cửa lưới chống côn trùng

Khi sử dụng cửa lưới chống côn trùng thì ngoài việc tránh lửa thì loại cửa này cũng cần phải tránh xa những vật sắc nhọn. Bởi vì lưới chống côn trùng có thiết kế khá mỏng, chỉ vừa đủ ngăn chặn các loại côn trùng. Cho nên khi dùng bạn không nên để các vật sắc nhọn va chạm vào lưới sẽ khiến cửa bị thủng, hỏng tạo cơ hội cho côn trùng xâm nhập vào nhà.

Thường xuyên vệ sinh để bảo quản cửa lưới hoạt động tốt nhất

Bí kíp cuối cùng bạn cần ghi nhớ để sử dụng cửa lưới chống trùng hiệu quả và tuổi thọ lâu dài đó là vệ sinh cửa thường xuyên. Việc vệ sinh thường xuyên cửa lưới chống côn trùng không chỉ giúp bề mặt lưới sạch sẽ không bụi bẩn mà còn tăng cường hiệu quả chống côn trùng. Hơn nữa, lưới sạch bụi và bóng loáng còn giúp cho không gian lắp đặt cửa lưới trở nên đẹp đẽ hơn.

Khi tiến hành vệ sinh cửa lưới chống côn trùng thì sẽ không tốn quá nhiều thời gian. Bạn chỉ cần lau kỹ phần khung và dùng máy hút bụi mini để loại bỏ bụi bẩn trên cửa lưới.

Trên đây là bí kíp sử dụng cửa lưới chống côn trùng hiệu quả và kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm. Hi vọng bài viết đã mang tới những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Để được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề này cũng như giải đáp thắc mắc xung quanh các loại cửa lưới chống muỗi, chống côn trùng hãy liên hệ hotline của chúng tôi nhé!