Vì sao nhà chung cư nên lắp đặt cửa chống côn trùng?

Để bảo vệ sức khỏe và không gian sống khỏi các loại côn trùng thì không thể không lắp đặt cửa lưới chống côn trùng. Đây là phương thức tối ưu nhất trong việc ngăn chặn côn trùng an toàn và hiệu quả cũng như vừa tiết kiệm mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Đặc biệt, những nhà chung cư nên lắp đặt loại cửa đặc biệt này.

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giải thích vì sao nhà chung cư nên lắp đặt cửa chống côn trùng, muỗi .

Các mối nguy hại từ côn trùng

Những loại côn trùng như muỗi, gián, kiến 3 khoang, mối, chuột,… không chỉ đem lại những phiền phức trong sinh hoạt mà nó còn đe dọa tới sức khỏe của chính bạn và người thân trong gia đình.

Khi các loại côn trùng xâm nhập vào nhà thì nguy cơ bạn mắc các bệnh truyền nhiễm như sốt xuất huyết, sốt vàng da, sốt virus, sốt rét, viêm não Nhật Bản, dịch hạch, vàng da xuất huyết, bệnh do Hantavirus bị viêm da,…là rất cao.

Để ngăn chặn những loại côn trùng người ta áp dụng nhiều cách và một trong số đó là dùng thuốc đuổi côn trùng. Nhưng điểm bất lợi ở phương thức chống côn trùng này là rất nguy hại tới sức khỏe vì chúng sử dụng hóa chất. Vì thế, việc lắp đặt cửa lưới chống côn trùng được xem là giải pháp hoàn hảo và an toàn nhất.

Cửa lưới chống côn trùng có tính năng và công dụng ra sao?

Nhờ được thiết kệ đặc biệt với hệ thống lưới dệt sợi thủy tinh dày dặn cùng mắt lưới siêu nhỏ giúp ngăn chặn côn trùng và các loại sinh vậy gây hại khác xâm nhập vào không gian sống.

Bên cạnh đó, lưới thủy tinh còn được phun lớp nhựa tổng hợp bên ngoài giúp tăng độ bền, sự đàn hồi, chống chịu được nhiệt độ và oxi hóa.

Về công dụng thì ngoài chống các loại côn trùng thì cửa lưới còn giúp thanh lọc không khí mang lại không gian sống thoáng mát hơn. Hơn nữa, cửa lưới chống côn trùng có vẻ ngoài khá thẩm mỹ và thiết kế thông minh cho nên rất thích hợp lắp đặt cho nhà chung cư. Vì với những căn hộ chung cư thì đảm bảo tính thẩm mỹ và ứng dụng là điều cần thiết nhất.

Gợi ý lựa chọn cửa lưới chống côn trùng cho căn hộ chung cư

Đối với những căn hộ chung cư thì thường có đặc điểm là diện tích bị hạn chế. Cho loại cửa lưới chống côn trùng dạng xếp hoặc dạng cuốn là hợp lý nhất. Vì hai loại cửa lưới chống côn trùng này sẽ giúp tiết kiệm tối đa diện tích mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Nhưng với nhà ở tầng cao từ 15 trở lên thì nên lựa chọn cửa lưới chống côn trùng dạng lùa hoặc cố định để đảm bảo phần khung cửa chịu được sức gió. Về phần màu sắc của cửa lưới chống muỗi hiện nay có 3 màu là đen, trắng và vân gỗ. Tùy vào sở thích và phong cách ngôi nhà mà bạn lựa chọn màu sắc phù hợp.

Thông tin chi tiết và tư vấn lắp đặt cửa lưới chống muỗi xin vui lòng liên hệ qua hotline.